Xu hướng chọn màu sơn đẹp cho phòng Bếp

0
930
Xu hướng chọn màu sơn đẹp cho phòng Bếp - Sonnuocaz.com
Xu hướng chọn màu sơn đẹp cho phòng Bếp - Sonnuocaz.com

Màu sơn đẹp cho phòng Bếp – Không gian bếp là một trong ba không gian quan trọng nhất của ngôi nhà. Lựa chọn màu sơn trong nhà đẹp cho phòng bếp không dễ vì căn bếp là nơi có rất nhiều vật dụng và đồ dùng gia đình. Ngoài ra, bếp nói chung được xem như nơi hội tụ nguồn năng lượng sống, nguồn tài lộc, nơi quyết định sự hưng phát, hạnh phúc của cả gia đình.

Xu hướng chọn màu sơn đẹp cho phòng Bếp - Sonnuocaz.com

Cùng theo dõi xu hướng chọn màu sơn nội thất cho phòng bếp dưới đây để biến căn bếp nhà bạn thành nơi mang thêm hạnh phúc, thịnh vượng cho gia đình nhé!

CHỌN MÀU SẮC PHÙ HỢP CHO PHÒNG BẾP NHƯ THẾ NÀO?

Đối với khu vực bếp, bạn có ít sự lựa chọn về màu sắc hơn so với các không gian khác như phòng khách, phòng ngủ. Màu sắc cho bếp nên có màu tương đối nhạt vì đây là khu vực nấu ăn nên phát ra năng lượng rất nóng. Cần lựa chọn màu màu sắc nhạt dịu lại làm khống chế độ nóng trong bếp.

Màu trắng là gam màu nên chọn cho bếp, vì nó giúp căn bếp trở nên sáng sủa. Bạn cũng dễ dàng kiểm soát được các vết bẩn nếu có, để đảm bảo yếu tố vệ sinh, sạch sẽ – yếu tố cần thiết và quan trọng hàng đầu trong vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu chủ sử dụng màu trắng cho phòng bếp thì sẽ làm không gian tẻ nhạt. Do đó, bạn có thể tham khảo thêm các cách phối màu bên dưới để có được không gian vẫn mát mẻ, sạch sẽ nhưng không hề tẻ nhạt.

PHÒNG BẾP VỚI MÀU SẮC NHẸ NHÀNG

Những màu sắc mát mẻ trung tính như màu ghi, màu xanh khi kết hợp với nhau là một lựa chọn lý tưởng cho căn bếp vì cảm giác mát mẻ, dịu dàng mà chúng mang lại. Bạn nên chọn màu xanh ghi làm chủ đạo, màu lông chuột, trắng làm màu phụ đạo hoặc sơn trần nhà. Những màu như trắng sữa hay nâu gỗ có thể được góp thêm vào để tô vẽ những đường viền, làm điểm nhấn hay thậm chí là màu sắc của những vật dụng nội thất trong căn bếp.

Xu hướng chọn màu sơn đẹp cho phòng Bếp - Sonnuocaz.com

PHÒNG BẾP VỚI MÀU SẮC ẤM ÁP

Để có một không gian ấm cúng và chuẩn mực cho căn bếp, bạn có thể tham khảo màu nâu đất nhạt để làm màu chủ đạo kết hợp với màu vàng cát cho căn phòng. Màu nâu đất nhạt có điểm mạnh là rất phù hợp với các nội thất bằng gỗ hoặc sàn gỗ. Thêm vào đó, bạn có thể tạo điểm nhấn cho căn bếp bằng cách chọn màu gỗ đậm hay trắng cho những vật dụng nội thất như kệ bếp, góc tủ.

Xu hướng chọn màu sơn đẹp cho phòng Bếp - Sonnuocaz.com

PHÒNG BẾP VỚI GAM MÀU XÁM TRUNG TÍNH

Màu xám là màu lý tưởng để làm nền cho bất kỳ không gian nào, và màu xám cũng có thể làm cho bếp của bạn sống động hơn rất nhiều. Màu xám và màu tro là một combo màu lý tưởng để làm chủ đạo cho bức tường bếp. Kết hợp với những gam màu sáng hơn để làm điểm nhấn tự nhiên cho căn bếp như trắng sữa và vàng nâu để làm cho bức tranh căn bếp thêm ấm áp và thân thiện hơn.

Xu hướng chọn màu sơn đẹp cho phòng Bếp - Sonnuocaz.com

Trên đây là xu hướng chọn màu sơn nội thất cho phòng bếp. Sonnuocaz.com hy vọng rằng qua bài viết này, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được mẫu màu sơn phù hợp với phòng bếp của mình.