Tầm quan trọng của việc sử dụng sơn lót trước khi sơn nhà

0
251
Tầm quan trọng của việc sử dụng sơn lót trước khi sơn nhà - Sơn Nước AZ
Tầm quan trọng của việc sử dụng sơn lót trước khi sơn nhà - Sơn Nước AZ

Sơn lót là gì? Có thực sự phải sử dụng sơn lót trong thi công sơn hay không? Đây là vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc. Nhưng lý do khiến họ còn phân vân trong việc có nên sử dụng sơn lót hay không đó là do họ chưa biết về tầm quan trọng của sơn lót.

Tầm quan trọng của việc sử dụng sơn lót trước khi sơn nhà - Sơn Nước AZ

Vậy tầm quan trọng của sơn lót trong thi công sơn nhà là gì? Hãy cùng với sơn nước AZ tìm hiểu tầm quan trọng của việc sơn lót trước khi sơn nhà qua bài viết dưới đây nhé!

Vai trò của sơn lót trong thi công sơn nhà

Tầm quan trọng của sơn lót trong thi công nhà được thể hiện qua những vai trò không thê thay thế được của sơn lót. Cụ thể sơn lót có những vai trò sau:

  • Sơn lót che phủ bề mặt lỗi, lấp đầy những vết nứt, vết răng cưa của lớp sơn phủ, làm cải thiện độ dàn trải khi hoàn thiện, nâng cao khả năng bám dính của màng sơn, làm mịn bề mặt sơn.
  • Sơn lót làm giảm các lỗ hở của bề mặt thi công. Từ đó giảm độ hút sơn mạnh mẽ khi thi công lớp sơn phủ sau đó, hạn chế được tình trạng sơn hoàn thiện sẽ có màu sắc đậm hơn so với bảng màu, đồng thời tiết kiệm được sơn phủ trong thi công.
  • Sơn lót cung cấp đặc tính kháng kiềm và chống nở hoa, chống ăn mòn,.. Từ đó giúp cho lớp sơn phủ tránh bị kiềm hóa, giảm thiểu hoặc loại bỏ tình trạng bong tróc, ố vàng, chuyển màu, loang màu sơn…, làm tăng độ bền đẹp, sáng bóng cho lớp sơn, làm tăng tuổi thọ của sơn.
  • Nhiều loại sơn lót hiện nay còn được bổ sung thêm các hợp chất làm tăng cường thêm các đặc tính như chống thấm, chống nấm mốc cho sơn…. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những khu vực tường thường xuyên tiếp xúc với nguồn ẩm như phòng tắm, nhà bếp, giảm thiểu khả năng xảy ra tình trạng sơn không phù hợp.

Sự lựa chọn và cách thực hiện lớp sơn lót như thế nào cho phù hợp ?

Khi bạn đã hiểu được tầm quan trọng của sơn lót. Vậy nên lựa chọn và thực hiện lớp sơn lót như thế nào cho hiệu quả?

Tầm quan trọng của việc sử dụng sơn lót trước khi sơn nhà - Sơn Nước AZ

Sơn lót là một lớp bảo vệ với nhiều công dụng khác nhau. Vì tính chất quan trọng của chúng nên khi thi công sơn lót này bạn cần phải đảm bảo toàn bộ bề mặt được sơn đều với bề dày hay độ dày vừa đủ.

  • Đối với bề mặt bằng phẳng và không có khuyết tật thì có thể sử dụng bất cứ loại dụng cụ nào để sơn, nhưng đối với bề mặt lồi lõm hay là có góc cạnh thì bạn cần phải chọn lựa dụng cụ thi công cho phù hợp.

Ví dụ: Khi bạn sơn đối với bề mặt bêtông, thì tất nhiên bạn có thể sử dụng rulô, cọ, hay nhiều vật dụng khác để thi công nhưng trong trường hợp là bề mặt kim loại thì bạn nên dùng súng phun hay cọ để đảm bảo sơn được lớp lót đều và có độ dày, mịn tốt nhất.

  • Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý một điều nữa là việc lựa chọn loại sơn lót cho thích hợp. Đây cũng là việc quan trọng. Vì mỗi sản phẩm đều có sơn lót đi kèm với nó bạn cần lưu ý điều này. Tuy nhiên trong một số điều kiện nhằm tăng tính sử dụng thì người ta có thể sử dụng loại sơn lót thích hợp khác để giảm chí phí hoặc nhằm mục đích nào khác.