So sánh chi tiết giữa sơn Azzo & Sơn Dulux

0
604

Lựa chọn giữa một dòng sơn nội địa như Azzo và một dòng sơn ngoại nổi tiếng như Dulux, sự lựa chọn nào là phù hợp nhất đối với bạn? Hãy cùng sonnuocaz phân tích, so sánh 2 dòng sơn này để biết được những ưu nhược điểm từng loại sơn và lựa chọn được loại sơn phù hợp với yêu cầu của bạn nhé!

CHẤT LƯỢNG SƠN AZZO & SƠN DULUX

Chất lượng sơn là yếu tố cần đánh giá hàng đầu bởi nó quyết định tới chất lượng của công trình. Nhìn chung Sơn Azzo và Sơn Dulux đều là dòng sơn nước có chất lượng tốt.

1. Sơn Dulux

  • Sơn Dulux có độ mờ tuyệt vời và độ phủ cao. Điều này có nghĩa là sơn bạn không phải sơn nhiều lớp để có một màng sơn hoàn hảo, và bạn sẽ không tốn quá nhiều sơn để sơn nhà, tiết kiệm được chi phí sơn nhà.
  • Màng Sơn Dulux có khả năng chống dính tốt và độ co dãn rất cao, có thể kéo dài gấp nhiều lần nên chịu được điều kiện nhiệt độ cao, thấp và thay đổi thất thường. Màng sơn bền, khả năng chống chịu thời tiết tốt, bề mặt nhẵn nhụi, dễ rửa sạch và lau chùi.
  • Sơn Dulux có mùi thấp, khô nhanh và không gây kích ứng. Đồng thời, sơn có thành phần kháng khuẩn giúp cho việc sử dụng sơn được an toàn cho người sử dụng.
  • Sơn Dulux khá đa dạng về chủng loại, bên cạnh đó là bảng màu sơn khá đa dạng với hơn 1500 màu sắc, đem lại sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng.

2. Sơn Azzo

  • Sơn Azzo được sản xuất theo dây chuyền công nghệ Đức, được Việt hóa dựa trên đặc tính môi trường Việt Nam. Chính vì vậy, sơn Azzo cũng có ưu điểm về độ bền cao khi sử dụng cho các công trình Việt.
  • Màng sơn Azzo cũng có độ bền khá cao, được trang bị khả năng chống thấm tốt, có độ bám dính cao, độ phủ rộng, bền mặt nhẵn, mịn, dễ lau chùi… đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu của một dòng sơn chất lượng tốt.
  • Sơn Azzo không chứa các kim loại nặng như Chì, Thủy ngân, hàm lượng chất VOCs trong sơn thấp (dưới 30g/L), nằm trong ngưỡng tiêu chuẩn nên sơn khá an toàn và thân thiện với con người và môi trường.
  • Sơn Azzo có sự đa dạng về các loại Sơn phủ nội và ngoại thất để người dùng có thể có nhiều sự lựa chọn theo nhu cầu thị trường từ cao cấp và trung cấp. Bên cạnh đó, bảng màu sắc của sơn Azzo cũng đa dạng với 1026 màu sơn khác nhau, đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng.

GIÁ CỦA SƠN AZZO & SƠN DULUX

Về quy cách đóng thùng thì cả Azzo và Dulux đều có sự đa dạng về dung tích đóng, phục vụ nhu cầu sử dụng đa dạng của từng đối tượng khách hàng.

So về mức giá thì sơn Azzo có ưu thế vượt trội hơn hẳn. Sơn Dulux có chất lượng khá cao với nhiều tính năng đặc biệt, tuy nhiên mức giá cũng khá cao so với Azzo cũng như những hãng sơn khác. Ngược lại, vì là hãng sơn nội địa nên mức giá của sơn Azzo khá phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của đại đa số người Việt.

Hi vọng rằng, với những so sánh về chất lượng Sơn Azzo và Sơn Dulux cùng những đánh giá về màu sắc, giá thành sẽ đem tới cho các bạn cái nhìn tổng quát nhất về các dòng Sơn của Azzo và Dulux để có lựa chọn được sản phẩm tốt và phù hợp với nhu cầu của công trình nhất.