Phối màu sơn nhà theo phong cách cổ điển

0
812

Phối màu sơn nhà theo phong cách cổ điển| Phong cách cổ điển chưa bao giờ bị mai một hay bị quên lãng mà luôn có một chỗ đứng nhất định trong xã hội hiện đại. Thậm chí ngày nay, ngày càng có nhiều người tìm đến những thiết kế nhà theo phong cách cổ điển như một làn gió lạ giữa cuộc sống hiện đại xô bồ, hối hả.

Nếu bạn lựa chọn trang trí nhà theo phong cách cổ điển nhưng chưa lựa chọn được màu sơn nhà thích hợp, vậy bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách phối màu sơn nhà phù hợp nhất với phong cách cổ điển này.phoi-mau-son-nha-theo-phong-cach-co-dien-sonnuocaz

1. Phong cách vintage

Phong cách vintage là sự kết hợp độc đáo giữa cổ điển và hiện đại bằng sự kết hợp giữa những món đồ cũ bên cạnh những vật dụng hiện đại. Ngôi nhà theo phong cách vintage thường mang lại cho ta cảm giác như bước vào không gian được phủ một lớp “bụi” thời gian, đượm nét hoài niệm và mộc mạc nhưng ẩn chứa đâu đó là nét lãng mạn, dịu dàng. Màu của loại sơn tốt nhất thể hiện phong cách này: màu be, màu nude, màu vàng nhạt, màu xanh nhạt,…Màu sơn này sẽ tạo nên không gian nhẹ nhàng, thanh thoát giúp thời gian như ngừng lại kết hợp với đồ dùng mang phong cách hoài cổ.

phoi-mau-son-nha-theo-phong-cach-co-dien-sonnuocaz

Ví dụ màu xanh nhạt sẽ tạo cho không gian sự thoáng đãng, phối hợp với nội thất hoa nhí làm nên phong cách vintage dịu dàng. Màu vàng nhạt, màu kem sơn trong nhà bếp mang vẻ hoen ố thời gian nhưng không kém phần vui tươi.

phoi-mau-son-nha-theo-phong-cach-co-dien-sonnuocaz

2. Phong cách cổ điển hoàng gia, quý tộc

Khác với nét vintage cổ điển lãng mạn, dịu dàng trên, phong cách cổ điển này thường có đặc trưng là sự tinh xảo, cầu kì, tỉ mỉ trong từng thiết kế. Thiết kế nhà theo phong cách cổ điển quý tộc thường có sự cân bằng, đối xứng, đi kèm với đó là những đường phào chỉ được trạm trổ nổi, mang lại sự diễm lệ cho căn nhà.

phoi-mau-son-nha-theo-phong-cach-co-dien-sonnuocaz

Những gam màu thường được sử dụng để thể hiện phong cách này là trắng kem, vàng đồng, vàng kim, nâu gỗ, xám đá, xanh xám…. trong đó, những màu sắc nổi bật thường sẽ được sử dụng để làm nổi bật các đường phào chỉ, trong đó những màu sắc nhẹ, trung tính thường được sử dụng làm màu sơn nền. Bên cạnh đó, cần sắp xếp, phối hợp hài hòa với các tông màu của đồ nội thất để không gian vừa có điểm nhấn nhưng cũng không bị rườm rà rối mắt cũng như không bị bí bách, nặng nề.

phoi-mau-son-nha-theo-phong-cach-co-dien-sonnuocaz

Trên đây là một vài gợi ý phối màu sơn nhà theo phong cách cổ điển. Mong rằng qua bài viết trên đây, các bạn có thể lựa chọn được màu sơn phù hợp nhất với ý tưởng thiết kế không gian nhà của bạn. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn thêm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những hỗ trợ tốt nhất từ những chuyên gia của sơn nước AZ nhé!

Tham khảo thêm một số những hãng sơn nước uy tín, chất lượng cao tại đây.