Kỹ thuật xử lý tường cũ trước khi sơn lại

0
310
Kỹ thuật xử lý tường cũ trước khi sơn lại - Sơn Nước AZ
Kỹ thuật xử lý tường cũ trước khi sơn lại - Sơn Nước AZ

So với cách việc xử lý tường mới trước khi sơn, việc xử lý tường cũ trước khi sơn sẽ có một vài điểm khác biệt, kèm theo đó là kỹ thuật xử lý cũng sẽ khác nhau đôi chút. Vậy kỹ thuật xử lý tường cũ như thế nào để đảm bảo chất lượng. Hãy cùng với sơn nước AZ tìm hiểu kỹ thuật xử lý tường cũ trước khi sơn trong bài viết dưới đây.

1. Xử lý chống thấm

Nếu nhà bạn có hiện tượng thấm thì bạn phải xử lý chống thấm triệt để. Nếu không thì khi sơn lại nước thấm sẽ lại phá hủy màng sơn mới. Để xử lý triệt để tốt nhất là bạn hãy xử lý chống thấm thuận. Trong trường hợp tiếp giáp giữa 2 nhà và bạn không thể chống thấm thuận được thì có thể áp dụng các biện pháp chống thấm ngược.

Kỹ thuật xử lý tường cũ trước khi sơn lại - Sơn Nước AZ

Sau khi chống thấm xong bạn hãy để cho tường khô ráo khoảng 2 đến 3 tuần rồi mới tiến hành sơn. Mục đích để nước còn thấm trong tường bay hơi ra hết.

>> Xem ngay: Cách xử lý đối với công trình bị thấm từ bên trong?

2. Cạo bong tróc

Với những mảng tường có dấu hiệu bong tróc thì bạn phải cạo hết ra. Bạn có thể sử dụng dao bả để cạo cho dễ. Bạn lưu ý là ta không cần cạo hết cả lớp sơn cũ ra. Chỗ nào còn chắc thì thôi. Bạn phải cạo hết chân bong tróc ra nhé.

Kỹ thuật xử lý tường cũ trước khi sơn lại - Sơn Nước AZ

3. Bả vá

Sau khi cạo bỏ lớp sơn, vôi cũ thì chúng ta cần phải dùng bột bả để trét làm phẳng. Ngoài ra thì phải kiểm tra trên tường có những lỗ, vết xước, lõm sâu thì cũng phải bả để làm phẳng. Khi bả bạn hãy lưu ý là những chỗ lõm sâu thì ta nên bả 2 lớp mỏng sẽ đẹp hơn.

Kỹ thuật xử lý tường cũ trước khi sơn lại - Sơn Nước AZ

4. Xả nhám

Đợi cho những chỗ bả thật khô ta mới tiến hành xả nhám để làm nhẵn. Bạn lưu ý không dùng giấy nhám có số nhỏ quá nhé. Số càng nhỏ thì giấy càng thô nếu giáp sẽ bị xước sâu. Tốt nhất bạn chỉ nên dùng giấy nhám có chỉ số từ 120 – 180 là được.

Kỹ thuật xử lý tường cũ trước khi sơn lại - Sơn Nước AZ

Ngoài ra thì để tốt nhất bạn nên chà qua toàn bộ bề mặt 1 lượt để sơn bám tốt hơn. Đặc biệt là nếu lớp sơn cũ là sơn bóng thì bạn càng nên chà kỹ để tạo độ nhám cho bề mặt.

5. Quét sạch bụi

Để chuẩn bị sơn thì sau khi thực hiện những bước trên bạn còn phải làm 1 việc nữa. Đó là quét sạch bụi do quá trình chà nhám cũng như là bẩn bám trên tường. Nếu không quét sạch thì sơn sẽ bám lên lớp bụi chứ không phải là bám vào tường. Tuổi thọ sơn chắc chắn là sẽ không thể cao được.

Nếu ta xử lý bề mặt không tốt thì khi sơn sẽ xuất hiện các sự cố kỹ thuật. Bạn sẽ phải có hiểu biết về các sự cố này để biết được là khâu xử lý nào bị lỗi. Qua đó mới có cách khắc phục đúng đắn.

Trên đây là phương pháp xử lý tường cũ trước khi sơn lại mà bạn phải lưu ý. Ngoài ra để có màng sơn đẹp và mịn nhất tôi khuyên các bạn hãy sơn đủ số lớp tiêu chuẩn. Đó là sơn 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ màu nhé.