Kinh nghiệm thi công lăn sơn nước hiệu quả, đẹp

0
655
Kinh nghiệm thi công lăn sơn nước hiệu quả, đẹp - Sơn Nước AZ
Kinh nghiệm thi công lăn sơn nước hiệu quả, đẹp - Sơn Nước AZ

Để thi công lăn sơn nước hiệu quả cho tường nhà một cách bền, đẹp và hiệu quả thì không phải điều dễ dàng. Để có thể thi công lăn sơn một cách tốt nhất, bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ bước chuẩn bị đến kỹ thuật sơn tường. Đó là điều mà không phải ai cũng biết, ai cũng nắm được. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra giúp bạn một số kinh nghiệm lăn sơn nước hiệu quả, đẹp để bạn tham khảo.

Kinh nghiệm thi công lăn sơn nước hiệu quả, đẹp - Sơn Nước AZ

THI CÔNG LĂN SƠN NƯỚC HIỆU QUẢ

1. Vệ sinh sạch trước khi sơn

Nếu chưa vệ sinh sạch đã tiến hành làm sơn, lớp sơn sẽ không dính tốt trên bề mặt xù xì, nhiều bụi bẩn và ngay cả khi dính cũng để lại bức tường gồ ghề, không đẹp mắt. Vì vậy trước khi tiến hành lăn sơn, bạn nên dùng chổi lông gà và khăn ẩm để lau sạch tường trước khi sơn là điều thiết yếu để có nước sơn đẹp mà không phải ai cũng biết.

2. Gói khay đựng sơn

Gói khay đựng sơn trong túi nilon hoặc giấy bạc là cách đơn giản nhất để tái sử dụng khay sơn vào những lần sau.

3. Sơn chân bàn, ghế

Để sơn chân bàn, ghế mà không phải giữ chúng quá lâu chờ tới lúc khô, hãy đóng một chiếc đinh vào phía dưới để giữ chúng “đứng” được trên mặt đất trong lúc chờ sơn khô.

4. Chuyển động hình zig zag hoặc chữ W

Khi lăn sơn, hãy bắt đầu với một đường chéo từ dưới lên, sau đó là một đường thẳng từ trên xuống và cứ tiếp tục như vậy nhiều lần tới khi có được bức tường sơn mịn, đẹp. Như vậy bức tường của bạn sẽ đều màu hơn, độ che phủ sẽ tốt hơn.

5. Chống sơn bị vỡ, rơi vụn

Trước khi sơn nhà, hãy lau qua bằng một lớp giấm và chờ cho khô. Lớp sơn trên tường sẽ được lâu hơn và không bị vỡ hay rơi nhiều vụn sau này.

6. Tận dụng Vaseline

Nếu bạn không muốn sơn vào điểm nào, hãy bôi kem Vaseline thật dày lên vị trí đó. Sơn qua vị trí đó và khi sơn khô, dùng giấy ăn hoặc khăn lau nhẹ, lớp sơn bám trên Vaseline sẽ biến mất.

7. Lau vết sơn trên sàn

Dùng khăn ướt chấm chút cồn để lau sạch những vết sơn nhỏ ngoài ý muốn. Phương pháp này chỉ có thể áp dụng với sơn latex, không áp dụng với sơn có chứa dầu.

8. Bảo quản dụng cụ lăn sơn

Gói dụng cụ lăn sơn trong túi nilon có khóa kéo và lưu giữ trong những hộp hình ống đựng khoai tây chiên và dán giấy ghi tên dụng cụ bên ngoài. Với cách làm này, bạn vừa dễ cất dụng cụ lăn sơn, vừa không làm vương vãi sơn ra khắp nơi.

9. Khử mùi sơn

Nếu bạn không chịu nổi mùi sơn mới, hãy thêm một thìa tinh dầu va ni vào sơn, trộn đều trước khi sơn tường.

10. Gạt sơn

Buộc một sợi chun vòng qua miệng hộp sơn để gạt chổi sơn mỗi lần nhúng. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm sơn hơn nhiều mà không làm dây sơn ra nhà.

11. Làm mịn bề mặt

Để làm mịn bề mặt tường, đồ vật vừa sơn, hãy dùng một chiếc túi bằng giấy xi măng chà xát bề mặt sau khi sơn khô. Giấy xi măng mềm hơn sẽ giúp bề mặt không còn thô ráp mà không để lại vết xước.

12. Rửa sạch chổi sơn

Ngâm chổi sơn trong giấm nóng 30 phút trước khi rửa bằng nước xà phòng nóng, bạn sẽ thấy công việc này không còn khó khăn.