Kinh nghiệm pha sơn tường nhà đúng tỷ lệ

0
747
Kinh nghiệm pha sơn tường nhà đúng tỷ lệ - Sonnuocaz.com
Kinh nghiệm pha sơn tường nhà đúng tỷ lệ - Sonnuocaz.com

Để pha sơn tường một cách tốt nhất cần có một công thức, một tỷ lệ nhất định. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm trong vấn đề này. Vậy làm thế nào để pha sơn tường đúng tỷ lệ? Trong bài viết dưới đây, sơn nước AZ sẽ bày cho bạn kinh nghiệm pha sơn tường nhà đúng tỷ lệ để bạn tham khảo.

Công thức pha loãng sơn tường

Công thức pha loãng sơn tường không phải ai cũng biết. Nếu bạn chưa biết cách làm thì đừng quá mạo hiểm vì nó sẽ làm hư màu nước sơn cho công trình bạn phụ trách. Hãy tham khảo kinh nghiệm sau đây của chúng tôi.

Công thức pha loãng sơn tường bằng xăng

– Đối với mỗi loại sơn khác nhau thì các công thức pha loãng sơn tường cũng không giống nhau. Có thể công thức pha loãng sơn tường dòng sơn nước khác với công thức pha loãng sơn tường dòng sơn thường… Vì vậy còn tùy vào loại sơn cụ thể mà bạn áp dụng công thức pha loãng nào cho hợp lý.

– Dùng sơn pha với xăng có lẽ là phương án mà nhiều người hiện nay áp dụng. Nó vừa hiệu quả lại tiết kiệm được chi phí. Vì nếu như bỏ tiền ra mua dung môi của hãng sơn để thi công thì chắc chắn sẽ khiến bạn tốn khá nhiều tiền. Nhưng nếu dùng xăng thì lại tiết kiệm hơn rất nhiều, mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình thi công.

– Người dùng khi thực hiện công thức pha loãng sơn tường bằng xăng cần làm theo tỷ lệ phù hợp. Bạn cũng có thể làm tăng chất lượng và độ phủ của sơn, cho ngôi nhà của bạn thêm đẹp hơn. Muốn vậy bạn phải biết được công thức pha loãng sơn tường bằng xăng sao cho đúng tỷ lệ nhất vì nếu pha sai sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình.

Kinh nghiệm pha sơn tường nhà đúng tỷ lệ - Sonnuocaz.com

Tỷ lệ pha sơn như nào là đạt chuẩn

Tỉ lệ trong công thức pha loãng sơn bằng xăng

– Khâu này rất quan trọng các bạn nhé bởi nếu bạn chọn loại xăng không đảm bảo thì chất lượng sơn sẽ bị ảnh hưởng và kết quả là dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang đấy.

– Bạn nên chọn xăng dành cho xe máy là tốt nhất để pha loãng sơn, để có thể làm tăng chất lượng và độ phủ của sơn. Do trong thành phần trong xăng xe máy  không có chứa các tạp chất có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng và màu sắc sơn.

– Công thức pha loãng sơn tường bằng xăng là 10% thể tích sơn. Có nghĩa là pha khoảng 2 lít đối với thùng 17.5 lít để đảm bảo được chất lượng màu sơn.

Để đảm bảo cho ngôi nhà của bạn trở nên bền đẹp và sáng mịn, bạn cần thực hiện công thức pha loãng sơn tường đúng tỷ lệ nhất nhé

Kinh nghiệm pha sơn tường nhà đúng tỷ lệ - Sonnuocaz.com

Công thức pha loãng sơn tường đạt chuẩn

Công thức pha loãng sơn tường bằng nước

– Sơn nước là hệ sơn phủ bề mặt tường nhà bê tông gốc Acrylic rất được người dùng yêu thích và lựa chọn. Sơn nước có tác dụng bảo vệ bề mặt tường nhà tránh khỏi các tác nhân gây hại như nắng, gió, mưa… với lớp sơn đặc biệt.

Kinh nghiệm pha sơn tường nhà đúng tỷ lệ - Sonnuocaz.com

– Sơn nước khi thi công sử dụng thêm dung dịch pha loãng là nước sạch theo tỷ lệ 1-10% so với quy cách trọng lượng theo nhà sản xuất đề ra.

Những lưu ý khi thực hiện công thức pha loãng sơn tường

– Lựa chọn màu sơn phù hợp với cách thiết kế nội ngoại thất….

– Nên chọn các màu sơn tươi mát để pha làm tông màu chính ví dụ như:

  • Màu xanh dương + Màu vàng tỷ lệ 1:5 sẽ ra màu xanh lá
  • Màu đỏ + Màu vàng tỷ lệ 1:5 sẽ cho ra màu da cam
  • Màu xanh dương + Màu vàng + Màu đỏ tỷ lệ 5:25:1 sẽ cho ra màu rêu
  • Màu đỏ + Màu xanh dương tỷ lệ 10:1 sẽ cho ra màu đỏ đô
  • Màu đỏ + Màu xanh dương tỷ lệ 5:1 sẽ cho ra màu tím nho
  • Màu đỏ + Màu xanh dương tỷ lệ 5:3 sẽ cho màu nâu socola

– Trong trường hợp không gian sống của bạn và gia đình có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào thì không nên dùng các màu sơn đậm để áp dụng cho cách pha sơn nước.
– Bảng màu được pha có thể sử dụng lại để pha cho các bề mặt khác nhau: cửa, tủ, hay các vật dụng trong nội thất gia đình bạn

Áp dụng tỷ lệ pha màu đúng cách như trên bạn đã hiểu được công thức pha loãng sơn tường thật đơn giản để tạo ra những màu mà mình yêu thích.

Một số thông tin tham khảo khi thực hiện công thức pha loãng sơn tường

  • Thời tiết khô hanh sẽ là thời điểm sơn nhà tốt nhất, nhưng nếu tường nhà bạn quá khô thì bạn nên pha sơn với nước sạch để lăn lên tường.
  • Khi sơn kín bề mặt thì hơi nước không thoát ra được. Tường dễ dàng bị bong sơn hay thậm chí là hơi nước trong tường thẩm thấu vào sơn và gây hiện tượng là ẩm và nấm mốc trông rất là xấu xí và nhem nhuốc.Vậy nên, trước khi sơn bạn cần mài giáp và lăn một lớp nước mỏng để các hạt bụi nhỏ li ti có thể thấm sâu hơn vào sơn và để cho bề mặt tường có một độ ẩm thích hợp khiến sơn có thể dễ dàng bám dính hơn.

Bài viết trên chúng tôi cung cấp cho các bạn thông tin hữu ích về kinh nghiệm pha sơn tường nhà đúng tỷ lệ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm lý thú và bổ ích và giúp cho việc sử dụng sơn của bạn đạt hiệu quả như mong muốn.