Kinh nghiệm chọn sơn nội thất đẹp, chất lượng

0
488
Kinh nghiệm chọn sơn nội thất đẹp, chất lượng - Sơn Nước AZ
Kinh nghiệm chọn sơn nội thất đẹp, chất lượng - Sơn Nước AZ

Sơn nhà được ví là lớp áo khoác cho căn nhà của bạn. Nó vừa giúp bảo vệ nhà bạn khỏi những tác động ngoại cảnh, vừa tạo nên vẻ đẹp cho căn nhà. Chính vì vậy, việc lựa chọn sơn nhà phù hợp là vô cùng quan trọng. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sơn nội thất đẹp và chất lượng. Hãy để chúng tôi bật mí cho bạn một số kinh nghiệm chọn sơn nội thất dưới đây nhé!

1. Kiểm tra chất lượng qua màu sắc và độ bóng của sơn.

Độ bóng và màu sắc sơn là 2 tiêu chí đơn giản nhất để có thể đánh giá được chất lượng sơn nước. Sơn nước tốt là loại sơn có độ bóng cao và màu sắc sáng mịn. Ngược lại, những loại sơn k bóng hoặc bóng mờ, màu sắc xỉn, lợn cợn sẽ có chất lượng thấp hơn.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua sơn nước chất lượng tốt

2. Lựa chọn sơn theo thương hiệu hãng sơn

Những hãng sơn lớn trên thị trường thường sẽ được bảo chứng về chất lượng và có độ rủi ro, sai lệch về màu và chất lượng sơn là rất thấp. Sử dụng sơn của những thương hiệu lớn sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, sơn của những thương hiệu lớn thường có nhược điểm là có giá thành cao hơn hẳn với những dòng sơn mới có chất lượng tương đương hoặc thấp hơn không đáng kể. Bù lại, rủi ro trong việc sử dụng sơn thấp hơn và họ cũng có những chế độ bảo hành tốt cho khách hàng, giúp khách hàng yên tâm hơn.

Kinh nghiệm chọn sơn nội thất đẹp, chất lượng - Sơn Nước AZ

3. Lắng nghe phản hồi từ những người dùng xung quanh.

Những ý kiến phản hồi từ những người dùng trước luôn là những ý kiến đánh giá trực quan nhất. Bạn có thể tham khảo những đánh giá của họ về các sản phẩm sơn để có một cái nhìn khách quan nhất về sản phẩm. Việc lắng nghe đánh giá phản hồi từ những người đi trước sẽ giúp bạn hiểu được những ưu, nhược điểm của từng loại sơn, kể cả những hãng sơn lớn hoặc những hãng sơn mới. Nếu bạn băn khoăn về giá, bạn nên tham khảo những ý kiến từ những người dùng trước đó để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm hãng họ vì thường những hãng sơn mới có giá thành mềm hơn nhiều so với những thương hiệu lâu đời.

Kinh nghiệm chọn sơn nội thất đẹp, chất lượng - Sơn Nước AZ

Hiện nay có rất nhiều hãng sơn mới có chất lượng sản phẩm tốt với giá cả phải chăng, hợp lý, được nhiều người lựa chọn tin dùng. Bạn có thể tham khảo các dòng sơn đó tại đây.

4. Lựa chọn mẫu sơn phù hợp qua mẫu thực tế hoặc bản phối sẵn

Lựa chọn được hãng sơn ưng ý nhưng để lựa chọn được màu sơn phù hợp cũng không phải điều dễ dàng. Đứng trước bảng màu với hàng ngàn màu sắc sẽ khiến bạn khó khăn trong việc lựa chọn được màu sơn ưng ý. Trong trường hợp này, tốt hơn hết là bạn nên tham khảo những mẫu nhà thực tế hoặc có thể xem cách phối màu từ những mẫu phối màu trên mạng để tham khảo. Việc lắng nghe các chuyên gia tư vấn cũng là một sự lựa chọn tốt, nhưng bạn nên tham khảo những mẫu nhà được phối sẵn để có thể dễ dàng hình dung được màu sắc mà mình muốn phối.

Kinh nghiệm chọn sơn nội thất đẹp, chất lượng - Sơn Nước AZ

Trên đây là một số cách giúp bạn có thể lựa chọn sơn đẹp và chất lượng một cách dễ dàng hơn. Trong trường hợp bạn vẫn còn phân vân, bạn có thể nhờ chuyên gia tư vấn để được hỗ trợ tốt nhất.