Khi đang thi công sơn gặp mưa phải xử lý như nào?

0
473
Khi đang thi công sơn gặp mưa phải xử lý như nào? - Sơn Nước AZ
Khi đang thi công sơn gặp mưa phải xử lý như nào? - Sơn Nước AZ

Thời tiết nắng mưa thất thường ảnh hưởng nhiều đến quá trình thi công sơn. Thông thường khi sơn nhà, gia chủ cũng như chủ thầu sẽ thi công sơn nhà vào những ngày thời tiết khô ráo, tránh nắng quá gắt cũng như tránh gặp mưa.

Tuy nhiên, việc dự đoán thời tiết đôi khi cũng không thể chuẩn xác 100% và việc bất chợt gặp phải mưa gió không báo trước có thể khiến các gia chủ cũng như đội thi công sơn nhà hoang mang, lúng túng. Vậy trong bài viết dưới đây, sơn nước AZ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Những việc phải làm khi đang sơn nhà gặp trời mưa

  • Việc đầu tiên cần làm là nhanh chóng dừng việc thi công và lấy bạt lớn che chắn phần tường nhà đang sơn dở dang. Bảo quản phần sơn nước trong thùng tránh nước mưa vào gây hỏng và lãng phí.
  • Sau khi trời tạnh mưa cần bật quạt ngay đến các bức tường vừa sơn để đảm bảo thoáng khí. Nếu là sơn ngoài trời thì không nên bỏ che chắn khi mưa vừa dứt, để đến khi khô hẳn rồi mới bỏ.
  • Tiến hành sơn chống thấm cho tường nhà thêm một lần nữa. Nếu chưa đến công đoạn sơn chống thấm thì cần để tường khô hẳn (12-24 tiếng). Kiểm tra độ ẩm của tường bằng máy đo độ ẩm, sau đó tiến hành sơn chống thấm như bình thường.