Hướng dẫn làm sạch sàn nhà sau khi sơn tường nhà xong

0
703
Hướng dẫn làm sạch sàn nhà sau khi sơn tường nhà xong - Sơn Nước AZ
Hướng dẫn làm sạch sàn nhà sau khi sơn tường nhà xong - Sơn Nước AZ

Trong quá trình thi công nhà, dù bạn có cẩn thận đến đâu cũng khó tránh khỏi việc sơn vương ra sàn nhà. Nếu sử dụng các phương pháp như cạy, nạo, chà,… có thể khiến cho mặt sàn nhà bị xước, gây mất thẩm mỹ. Vậy làm thế nào để tẩy được vết sơn vương ra sàn nhà hiệu quả, không gây hại cho mặt sàn? Trong bài viết dưới đây, sơn nước AZ sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch sàn nhà sau khi sơn tường nhà xong một cách hiệu quả.

Hướng dẫn làm sạch sàn nhà sau khi sơn tường nhà xong - Sơn Nước AZ

1. Đối với nền gạch men

Đối với nền gạch men, bạn có thể áp dụng những cách tẩy sơn như sau:

  • Dùng xăng thơm: Bạn dùng một chiếc khăn khô và sạch, sau đó thấm xăng và chà lên vết sơn trên nền nhà. Sơn tan chảy trong dung môi xăng dầu nên vết sơn sẽ nhanh chóng được tẩy sạch. Để đánh bay mùi xăng dầu trên nền, bạn dùng xà phòng làm sạch các vết bẩn và mùi hôi còn sót lại.
  • Dùng giấy nhám: Đổ một ít nước xuống vết sơn rồi dùng giấy nhám chà sát vết bẩn nhiều lần cho sạch. Tuy nhiên, bạn không nên chà quá mạnh tay có thể sẽ làm trầy xước gạch men

2. Đối với nền sàn gỗ, nhựa giả gỗ

Bề mặt gỗ và nhựa rất dễ bị trầy xước nếu có lực tác động mạnh hoặc chà sát mạnh tay. Do vậy, bạn cần phải có phương pháp xử lý vết sơn riêng biệt

  • Dùng nước nóng: Nhiệt độ của nước nóng có thể làm tan chảy vết sơn trên nền gỗ. Tuy nhiên để làm sạch hoàn toàn vết sơn một cách hiệu quả, bạn cần dùng thêm một chiếc khăn và chà lên vết sơn nhiều lần cho đến khi tan chảy hết.
  • Dùng nước + giấm: Hòa dung dịch nước + giấm, sau đó dùng khăn thấm hỗn hợp này bôi lên vết bẩn. Bạn thực hiện chà nhiều lần để có kết quả tốt nhất. Nên dùng nước lau sàn làm sạch và mang lại mùi thơm cho ngôi nhà của bạn.

Lưu ý:

Bạn cần làm sạch nền nhà trước khi tẩy vết sơn. Hãy dọn sạch rác, quét nhà và lau nhà một lượt, sử dụng hóa chất (nếu cần) để tẩy những vết bẩn khó tẩy trên sàn nhà trước. Sau quá trình làm sạch sàn nhà xong, nếu những vệt sơn vẫn còn tồn tại trên sàn nhà, bạn mới cần sử dụng đến các biện pháp trên để tẩy sạch.

Trên đây là một số mẹo làm sạch nền nhà hiệu quả sau khi sơn xong. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ biết thêm những cách xử lý vết sơn vương trên sàn hiệu quả.