Hướng dẫn chọn màu sơn nhà đẹp theo tuổi (Phong Thủy) chi tiết

0
276
Hướng dẫn chọn màu sơn nhà đẹp theo tuổi (Phong Thủy) chi tiết - Sơn Nước AZ
Hướng dẫn chọn màu sơn nhà đẹp theo tuổi (Phong Thủy) chi tiết - Sơn Nước AZ

Việc lựa chọn màu sơn cho căn nhà của mình là điều không hề đơn giản. Bởi lẽ để lựa chọn được màu sơn ưng ý không chỉ dựa trên tiêu chí bền, đẹp mà còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố phong thủy.

Phong thủy – ngũ hành luôn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong đời sống của người Á Đông. Theo quan niệm của người Á Đông, việc đưa ra các quyết định dựa trên yếu tố phong thủy có thể đem lại tài lộc, vận may và sức khỏe. Việc lựa chọn màu sơn nhà cũng vậy. Lựa chọn màu sơn nhà hợp với tuổi và mệnh gia chủ được nhiều người quan tâm. Và trong bài viết dưới đây, sơn nước AZ sẽ hướng dẫn bạn cách chọn màu sơn nhà đẹp theo tuổi một cách chi tiết nhất.

Phân tích ngũ hành theo tuổi.

Trong một vòng giáp nhỏ có 12 địa chi tương đương với 12 năm và tương đương với 12 con giáp như: Tý; Sửu; Dần; Mão; Thìn; Tỵ; Ngọ; Mùi; Thân; Dậu; Tuất; Hợi. Từ 12 địa chi này sẽ kết hợp với 10 Thiên Can: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.

Mỗi một địa chi kết hợp với một Thiên Can tạo ra một tuổi có Ngũ Hành khác nhau. Như vậy với 12 địa chi và 10 thiên can theo quy luật sẽ cho chúng ta 60 tuổi khác nhau, tương ứng sẽ có 60 Ngũ Hành và được tạo thành 30 mệnh cho 60 tuổi này.

Chúng ta có 5 Hành chính là: Kim; Mộc; Thủy; Hỏa; Thổ. Trong 5 Hành này mỗi hành lại tương ứng với 6 Hành, tạo nên 30 mệnh, tương ứng với 60 tuổi phong thủy như sau:

Hành Kim: Hải Trung Kim; Sa Trung Kim; Kiếm Phong Kim; Kim Bạch Kim; Thoa Xuyến Kim; Bạch Lạp Kim

Hành Mộc: Thạch Lựu Mộc; Tang Đố Mộc; Dương Liễu Mộc; Đại Lâm Mộc; Tùng Bách Mộc; Bình Địa Mộc

Hành Thủy: Trường Lưu Thủy; Đại Hải Thủy; Đại Khe Thủy; Tuyền Trung Thủy; Giản Hạ Thủy; Thiên Hà Thủy

Hành Hỏa: Thiên Thượng Hỏa; Lư Trung Hỏa; Phú Đăng Hỏa; Sơn Hạ Hỏa; Sơn Đầu Hỏa; Tích Lịch Hỏa

Hành Thổ: Sa Trung Thổ; Thành Đầu Thổ; Ốc Thượng Thổ; Lộ Bàng Thổ; Đại Trạch Thổ; Bích Thượng Thổ

Hướng dẫn chọn màu sơn nhà đẹp theo tuổi (Phong Thủy) chi tiết - Sơn Nước AZ

Bản tra cứu bản mệnh theo ngũ hành

Nguyên Tắc Tương Sinh, Tương Khắc và màu sắc tương ứng trong Ngũ Hành.

05 Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong ngũ hành không tồn tại riêng biệt mà tác động qua lại lẫn nhau. Ở đây chính là tương sinh và tương khắc.

Tương sinh: chính là bồi đắp, nuôi dưỡng, tạo điều kiện tốt để phát triển lớn mạnh. Trong Ngũ hành quy luật tương sinh sẽ là: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Tương khắc: chính là khống chế, ngăn cản, cản trở, khiến đối phương trở nên suy yếu và thậm chí là bị hủy diệt. Trong Ngũ hành quy luật tương khắc sẽ là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Mỗi hành tương ứng với những màu sắc riêng biệt đại diện cho mỗi Hành. Những màu sắc này sẽ ảnh hưởng bởi quy luật tương sinh tương khắc với Hành tương ứng được tóm gọn trong bảng dưới đây:

Hướng dẫn chọn màu sơn nhà đẹp theo tuổi (Phong Thủy) chi tiết - Sơn Nước AZ

Nguyên tắc chọn màu sơn nhà theo Ngũ Hành

Khi vận dụng màu sắc theo phong thủy vào nhà ở, chúng ta sẽ dựa trên nguyên tắc tương sinh – tương khắc với bản Mệnh của gia chủ. Tức là, sẽ chọn dùng màu bản Mệnh hoặc màu của Hành tương sinh với bản Mệnh.

Tuy nhiên, để có được một ngôi nhà đẹp thì lại phải có ít nhất từ 2 – 3 màu sơn. Do đó, bạn có thể lựa chọn theo nguyên tắc cơ bản dưới đây:

Màu sơn phòng khách: nên chọn màu tương sinh với mệnh của bạn – người đứng tên căn nhà, đồng thời chọn các màu nhấn, màu đồ nội thất trang trí tương sinh với Mệnh của các thành viên khác trong gia đình. Điều này sẽ tạo ra một không gian thuận lợi không chỉ cho bạn mà còn cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Màu sơn phòng ngủ hai vợ chồng: tốt nhất là có thể chọn được màu sắc phù hợp với Mệnh của cả hai vợ chồng. Nhưng trong trường hợp không được thì bạn có thể sử dụng 2 tông màu cho phòng ngủ: một màu hợp với bạn, một màu hợp với bà xã.

Màu sơn phòng ngủ của con: Bạn nên chọn lọc theo trật tự nguyên tắc sau đây: (1) hợp với bạn và con, (2) hợp với con bạn, (3) không tương khắc với bạn.

Màu sơn phòng bếp và phòng tắm: Ở hai khu vực này, bạn có thể chọn những tông màu mà mình ưa thích hoặc phù hợp mà không cần để ý quá nhiều đến sự tác động của phong thủy – ngũ hành. Ví dụ: ở phòng bếp bạn thể chọn những tông màu tạo cảm giác bình yên, thoải mái để có được một bữa ăn nhẹ nhàng, ngon miệng như: màu ngọc lam, màu xanh da trời. Hoặc nếu bạn thích một cảm giác ấm cúng trên bàn ăn, thì có thể tô điểm thêm những nét nhấn màu đỏ, màu vàng.

Trên đây là bài phân tích cách chọn màu sơn nhà đẹp theo tuổi trong phong thủy ngũ hành. Để tìm hiểu kỹ hơn cách chọn và phối màu đối với từng mệnh theo đường link dưới đây:

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Kim

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thủy

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thổ