Có nên dùng sơn ngoài trời để sơn trong nhà?

0
704
co-nen-dung-son-ngoai-troi-de-son-trong-nha-sonnuocaz-add

Sơn nước thường được chia thành 2 loại chính là sơn nội thất (sơn trong nhà)sơn ngoại thất (sơn ngoài trời). Mỗi loại sẽ có những tính năng riêng, phù hợp với mục đích sử dụng của chúng. Tuy nhiên vẫn có nhiều khách hàng thắc mắc có nên dùng sơn ngoài trời để sơn trong nhà hay không? Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn.

Sự khác nhau giữa sơn nội thất và sơn ngoại  thất

Sơn nội thất (hay sơn trong nhà) và Sơn ngoại thất (hay sơn ngoài trời) được sản xuất với công thức khác nhau nhằm phù hợp với những đặc điểm và tác động môi trường khác nhau giữa môi trường trong và ngoài nhà.

co-nen-dung-son-ngoai-troi-de-son-trong-nha-sonnuocaz

Sơn nội thất ít chịu tác động mạnh của môi trường như nắng, mưa, bão gió,… nhưng lại có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ. Bởi vậy, sơn nội thất thường có đặc điểm mịn, bóng, bền màu theo thời gian nhưng không có khả năng chống rêu mốc hay các tác động mạnh từ môi trường ngoại cảnh.

Sơn ngoại thất chịu tác động mạnh của môi trường bên ngoài nên sơn ngoại thất thường có những đặc điểm như: Chống thấm, chống bám bẩn, rêu mốc tốt, khả năng chịu nhiệt cao,… nhưng nhược điểm của dòng sơn này là độ mịn, độ bóng cũng như sự đa dạng về màu sắc hạn chế hơn so với sơn nôi thất.

Xem thêm: Sự khác nhau giữa sơn nội thất và sơn ngoại thất

Có nên dùng sơn ngoài trời để sơn trong nhà?

Như vậy với những đặc điểm phân tích ở trên, việc sử dụng sơn ngoài trời để sơn trong nhà là hoàn toàn có thể, tuy nhiên không khuyến khích thực hiện việc này như một lẽ đương nhiên. Mặc dù sơn ngoại thất bền với môi trường hơn so với sơn nội thất, tuy nhiên do tường trong nhà không phải chịu quá nhiều tác động của môi trường nên việc sử dụng sơn nội thất hay ngoại thất cho tường trong nhà không tạo ra quá nhiều sự khác biệt về độ bền sơn. Hơn nữa, sơn nội thất có độ bóng, đẹp cao hơn so với sơn ngoại thất nên việc sử dụng sơn nội thất cho tường trong nhà giúp cho ngôi nhà tăng tính thẩm mỹ hơn.

Việc sử dụng sơn ngoại thất thay thế sơn nội thất cũng không đem lại hiệu quả kinh tế cho gia chủ, bởi lẽ sơn ngoại thất có giá thành cao hơn so với sơn nội thất.

Như vậy, xét tổng hợp các khía cạnh về độ bền, tính thẩm mỹ và tính kinh tế thì việc sử dụng sơn ngoài trời thay thế sơn trong nhà không đem lại nhiều lợi ích hơn cho gia chủ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhằm mục đích tăng hiệu năng sử dụng như khả năng chống thấm, nấm mốc ở những khu vực cụ thể thì bạn có thể sử dụng sơn ngoại thất thay thế sơn nội thất.

co-nen-dung-son-ngoai-troi-de-son-trong-nha-sonnuocaz

Trên đây là câu trả lời của chúng tôi cho thắc mắc của các bạn về việc “Có nên dùng sơn ngoài trời để sơn trong nhà hay không?”. Nếu như bạn muốn được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được câu trả lời thỏa đáng nhất nhé!