Cách xử lý tường nhà bị ám khói hiệu quả

0
458
Cách xử lý tường nhà bị ám khói hiệu quả - Sonnuocaz.com
Cách xử lý tường nhà bị ám khói hiệu quả - Sonnuocaz.com

Tại những nơi như phòng thờ, nhà bếp hay những phòng hút thuốc,… thường xuyên xảy ra hiện tượng tường ám khói. Những vệt tường xỉu màu, ngả sang màu vàng hoặc màu đen khiến cho bức tường trở nên xấu xí, mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu ta chỉ sơn lại tầm thường thì màu bên trong lại ngấm ra ngoài. Làm cho bức tường mới sơn cũng xấu xí. Vậy cần phải làm như thế nào trong trường hợp này? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý tường nhà bị ám khói triệt để.

Cách xử lý tường nhà bị ám khói hiệu quả - Sonnuocaz.com

Nắm rõ bản chất 

Trước hết bạn phải phân biệt tường nhà bị ám khói lâu ngay với tường nhà bị cháy nhé. Tường nhà cháy thì lớp bụi đen nó chỉ bám trên bề mặt. Còn tường ám khói nó bị khói ngấm vào sâu bên trong lớp vữa trát tường. Bản chất là sự khác biệt đó.

Biện pháp khắc phục tường bị ám khói

Khi sơn bình thường lên tường nhà bị ám khói sẽ có hiện tượng ngấm ra bên ngoài. Vì vậy, nguyên tắc xử lý trong trường hợp này là ngăn điều đó lại. Và cách tốt nhất để giải quyết chính là sử dụng loại sơn lót gốc dầu. Loại sơn lót đặc biệt có khả năng kháng kiềm và bám dính cực tốt. Bên cạnh đó, dòng sơn lót gốc dầu còn có ưu điểm nổi bật chính là khả năng chống thấm ngược. Với tính năng này nó sẽ tạo thành lớp màng bảo vệ bên ngoài ngăn không cho những màu ố vàng hay khói thấm ra. Qua đó giúp bảo vệ màu sắc của lớp sơn phủ hiệu quả.

Cách xử lý tường nhà bị ám khói hiệu quả - Sonnuocaz.com

Cách thi công chuyên nghiệp

  • Bước 1: Sử dụng giấy nhám chà 1 lượt bề mặt tường bị ám khói để quá trình thi công được dễ dàng hơn.
  • Bước 2: Quét sạch bề mặt tường
  • Bước 3: Lăn một lớp sơn lót gốc dầu lên tường, nếu cẩn thận hơn bạn có thể lăn 2 lớp sẽ càng tốt
  • Bước 4: Đợi lớp sơn lót khô ta có thể lăn 2 lớp sơn phủ màu nữa là được

Với các bước thi công này sẽ đánh bay màu tường nhà bị ám khói của bạn giúp ngôi nhà của bạn được như mới. Việc sử lý khá đơn giản, tuy nhiên bạn cần nắm được vấn đề cốt lõi để sử dụng loại sơn nào phù hợp.