Cách xử lý đối với công trình bị thấm từ bên trong?

0
562
Cách xử lý đối với công trình bị thấm từ bên trong? - Sonnuocaz.com
Cách xử lý đối với công trình bị thấm từ bên trong? - Sonnuocaz.com

Cách chống thấm từ bên trong – Việc gặp lỗi công trình sau khi thi công xong cũng rất hay xảy ra, nhất là sau công đoạn lăn sơn xong. Vì vậy muốn công trình bền đẹp các bạn cần phải kiểm tra kỹ trước khi đưa vào sử dụng. Tuy nhiên nếu gặp phải tình huống công trình bị thấm từ bên trong ra thì phải làm thế nào? Nếu bạn còn đang gặp khó khăn trong việc tìm ra giải pháp thì hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây cùng sơn nước AZ nhé.

Hiện tượng bị thấm

Để ý trên những bức tường, trần nhà… bạn sẽ thấy ẩm ướt, có hiện tượng của ẩm mốc, nấm, rêu… Thậm chí còn thấy hiện tượng nước chảy từ trong ra …. Tất cả những dấu hiệu này đều có thể là do bị thấm từ bên trong ra.

Cách xử lý đối với công trình bị thấm từ bên trong? - Sonnuocaz.com

Nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm từ bên trong ra

  • Do khí hậu thời tiết của nước ta là nóng ẩm, mưa nhiều, nóng lạnh thất thường kèm theo độ ẩm cao nên tạo nên sự co ngót giữa các loại vật liệu, vì thế hiện tượng bị thấm từ bên trong ra mới dần được hình thành.
  • Do chất lượng các công trình khi thi công kém. Trong quá trình thi công sử dụng những vật liệu kém chất lượng hoặc cắt xén nguyên vật liệu,…cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị thấm.
  • Do địa chất thay đổi như nền móng hoặc có thể do địa tầng nên dẫn đến việc lún tự nhiên, hoặc chịu tác động từ bên ngoài và lún do các công trình liền kề khác thi công gây ảnh hưởng.
  • Bên cạnh đó, bị thấm từ bên trong ra còn có một số nguyên nhân khác.

Cách xử lý công trình bị thấm từ bên trong ra

Trước tiên bạn cần quan sát để phát hiện ra công trình của mình có phải bị thấm từ bên trong ra hay không? Đối với một số công trình khi bị thấm không phải do từ bề mặt tường ngoài như mọi người vẫn nghĩ, mà nó do có sự thấm từ mái, trần hoặc góc tường… dẫn đến những hiện tượng bị thấm và loang ố, rêu mốc, bong tróc sơn….trên bề mặt. Đối với trường hợp này chúng ta cần phải xử lý như sau:

  • Bước đầu tiên là bạn cần xác định được nguyên nhân để tiến hành chặn nguồn thấm và chờ cho chỗ bị thấm khô.
  • Sau đó bạn tiến hành sử dụng sơn lót chống ố quét lên bề mặt chỗ bị thấm đã được xử lý.
  • Tiếp đó là dùng lớp phủ là loại sơn chống thấm cho ngoại thất để sơn phủ hai lớp. Còn nội thất thì bạn có thể sử dụng sơn chống thấm và bằng loại sơn nước phù hợp cho công trình của mình.

Cách xử lý đối với công trình bị thấm từ bên trong? - Sonnuocaz.com

Trên là cách khắc phục, xử lý hiện tượng chống thấm từ bên trong, hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn khi nhà bị thấm từ bên trong.